Hội nghị tổng kết công đoàn ngành 2014, triển khai nhiệm vụ 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/02/2015 20:13 - Người đăng bài viết: levinh
Đ/c Lê Công Định, Giám Đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Lê Công Định, Giám Đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 
Ngày 22/01/2015 Công đoàn ngành Xây dựng Quảng trị tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Đồng chí Lê Công Định- Giám đốc Sở Xây dựng, Đ/c Trần Văn Bến- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã về dự và chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2014, mặc dù tình hình SXKD ngành xây dựng còn nhiều khó khăn nhưng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Xây dựng đạt được những thành tích đáng kể và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chương trình đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo CBCNVCLĐ tham gia, trọng tâm là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào bảo đảm ATVSLĐ,.. Hầu hết các đơn vị đều hoàn thành nhiêm vụ, kế hoạch đề ra. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được các cấp công đoàn trong ngành đắc biệt quan tâm, nhiều đơn vị trong ngành đã ký TƯLĐTT, tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, quyền làm chủ của NLĐ được phát huy, giải quyết nhiều vướng mắc giữa NSDLĐ và NLĐ, xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Thu nhập bình quân 4.500.000đ/người tháng, các chế độ chính sách của NLĐ đều được giải quyết kịp thời. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được đẩy mạnh góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của NLĐ, từ đó NLĐ tự bảo vệ  đồng thời thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình để xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.
Tuy nhiên, trong năm qua vẫn còn nhiều tồn tại nhất là công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, công tác thu 2% KPCĐ theo Nghị định 91/2013/NĐ-CP, tình trạng vi phạm pháp luật lao động vẫn còn diễn ra ở một số đơn vị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm phạm đến quyền và lợi ích của người lao động.
Trên cơ sở các kết quả đã đạt được và những tồn tại trên, Hội nghị đã thảo luận thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2015 nằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội V của Công đoàn Ngành và Nghị quyết Đại hội XI của LĐLĐ tỉnh.
Thay mặt Lãnh đạo Sở Xây dựng, đ/c Lê Công Định, Giám đốc Sở biểu dương những thành tích Công đoàn ngành xây dựng đạt được đồng thời yêu cầu công đoàn ngành xây dựng cần khắc phục những tồn tại nêu trên. Đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ, kịp thời năm bắt tình hình thực hiện pháp luật lao động ở các đơn vị nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để phát hiện, ngăn chặn những nguy cơ xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của NLĐ, đồng thời phải vận động đoàn viên, NLĐ khắc phục mọi khó khăn, vươn lên cùng xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.
Hội nghị đã tiến hành phát động và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong ngành nhằm đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015 với nhiều chỉ tiêu, nội dung thiết thực phù hợp với đặc thù của ngành Xây dựng hiện nay.
   Lê Vinh-Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị
Tác giả bài viết: Lê Vinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm
Thủ tục hành chính
Lịch làm việc
Đầu tư đấu thầu
Thông tin quy hoạch
Danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất
Nhà ở và thị trường Bất động sản
Hạ tầng kỹ thuật đô thị
Biểu mẫu
Hòm thư góp ý
Trả lời ý kiến bạn đọc
Tiếp nhận ý kiến
Bộ câu hỏi phục vụ thi sát hạch

Văn bản mới ban hành

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 7278
  • Tháng hiện tại: 51084
  • Tổng lượt truy cập: 4474725
Bộ Xây dựng
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Hệ thống gửi nhận văn bản
Hệ thống thư điện tử