Chi đoàn Sở Xây dựng dâng hương nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017)

Đăng lúc: Thứ tư - 12/04/2017 04:08 - Người đăng bài viết: phantungkhanh
          Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017), ngày 6/4/2017, Chi đoàn Sở Xây dựng Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại tượng đài đồng chí Lê Duẩn ở thành phố Đông Hà. 
Chi đoàn Sở Xây dựng dâng hương nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017)

Chi đoàn Sở Xây dựng dâng hương nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017)

           Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đoàn viên Chi đoàn Sở Xây dựng đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Tổng Bí thư Lê Duẩn, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao của người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng; các đoàn viên đã ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng hết sức vẻ vang của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
  
          Đồng chí Lê Duẩn tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 7/4/1907 trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước tại làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong những năm tháng vô cùng khó khăn, ác liệt của chiến tranh, ông đã chiến đấu, xây dựng và củng cố các cơ sở cách mạng, chuẩn bị cuộc kháng chiến lâu dài chống đế quốc.
79 năm tuổi đời với gần 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Duẩn là một trong những người học trò tiêu biểu, xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một tư duy sáng tạo lớn của Đảng ta. 
         Suốt cuộc đời mình, ông đã cống hiến cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa và sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn không chỉ là nhà hoạt động chính trị kiên định mà còn là kiến trúc sư chiến lược của Đảng.

         Ông đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là Hồ Chủ tịch xác định đường lối, chính sách của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khoa học quân sự cách mạng Việt Nam đánh thắng cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác, qua đó góp phần cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, thực dân…

         Lễ dâng hương, dâng hoa là một hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên vào dịp kỉ niệm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn - người con của quê hương Quảng Trị anh hùng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ghi nhớ công lao to lớn của ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Tác giả bài viết: Chi Đoàn Sở Xây dựng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tìm kiếm
Thủ tục hành chính
Lịch làm việc
Đầu tư đấu thầu
Thông tin quy hoạch
Danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất
Nhà ở và thị trường Bất động sản
Hạ tầng kỹ thuật đô thị
Biểu mẫu
Hòm thư góp ý
Trả lời ý kiến bạn đọc
Tiếp nhận ý kiến
Bộ câu hỏi phục vụ thi sát hạch

Văn bản mới ban hành

Liên kết website

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 9940
  • Tháng hiện tại: 228269
  • Tổng lượt truy cập: 4418800
Bộ Xây dựng
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Hệ thống gửi nhận văn bản
Hệ thống thư điện tử