Về việc / trích yếu

Công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

Ngày ban hành 13/06/2019
Loại văn bản / tài liệu Vật liệu xây dựng
Là công văn (văn bản) Chưa xác định
Đơn vị / phòng ban Hạ tầng kỹ thuật
Lĩnh vực Quản lý hoạt động xây dựng
Người ký duyệt Nguyễn Đức Chính
Cơ quan / đơn vị ban hành UBND tỉnh QT
Xem : 308 | Tải về : 184 Tải về
Nội dung chi tiết
Cơ quan Công bố/Công khai Bộ Xây dựng
Mã thủ tục BXD-263469
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh
Loại TTHC TTHC được luật giao quy định chi tiết
Lĩnh vực Vật liệu xây dựng
Trình tự thực hiện - Tổ chức, cá nhân công bố hợp quy nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ công bố hợp quy qua dịch vụ bưu điện theo quy định tới Sở Xây dựng tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân công bố hợp quy đăng ký kinh doanh.
- Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp quy, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ công bố hợp quy.
- Trường hợp hồ sơ công bố hợp quy hợp lệ, Sở Xây dựng ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy theo Mẫu 3. TBTNHS, Thông tư  số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật;
- Trường hợp hồ sơ công bố hợp quy không hợp lệ, Sở Xây dựng ban hành Thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy về lý do không tiếp nhận hồ sơ.

Cách thức thực hiện Gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức, cá nhân công bố hợp quy đăng ký kinh doanh.
STT Loại giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
1 - Bản công bố hợp quy theo Mẫu 02. CBHC/HQ, Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012. - Bản sao y bản chính Giấy chứng nhận hợp quy kèm theo mẫu dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận hợp quy cấp cho tổ chức, cá nhân. 01

Số bộ hồ sơ 01 bộ
Phí
Mô tả Mức phí
Theo hướng dẫn tại Thông tư số 183/2016/TT-BTC ngày 08/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí cấp giấy đăng ký công bố hợp chuẩn, hợp quy.

Lệ phí Không có thông tin
Mức giá Không có thông tin
Thời hạn giải quyết - Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp quy.
Đối tượng thực hiện - tổ chức, cá nhân
Cơ quan thực hiện Sở Xây dựng Quảng Trị
Cơ quan có thẩm quyền quyết định Sở Xây dựng Quảng Trị
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Trị
Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
Cơ quan phối hợp Không có thông tin
Kết quả thực hiện - Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy
Căn cứ pháp lý của TTHC
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC a) Yêu cầu chung
- Công bố hợp quy phải dựa trên kết quả đánh giá, chứng nhận của tổ chức chứng nhận hợp quy;
- Trường hợp sử dụng kết quả đánh giá sự phù hợp của tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài để chứng nhận, công bố hợp quy thì tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài phải được thừa nhận theo quy định của pháp luật.
- Trường hợp sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được quản lý bởi nhiều quy chuẩn kỹ thuật khác nhau thì sản phẩm, hàng hóa đó phải được thực hiện đăng ký công bố hợp quy tại các cơ quan chuyên ngành tương ứng và dấu hợp quy chỉ được sử dụng khi sản phẩm, hàng hóa đó đã thực hiện đầy đủ các biện pháp quản lý theo quy định tại các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
b) Điều kiện để thực hiện
- Hồ sơ hợp lệ theo quy định;
- Kê khai đúng chủng loại sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng phù hợp với danh mục sản phẩm quy định tại Bảng 1 Phần 2 QCVN 16:2017/BXD. Trong trường hợp chưa xác định rõ chủng loại sản phẩm, cần phối hợp với tổ chức chứng nhận hợp quy để thực hiện việc định danh sản phẩm.

Đánh giá tác động TTHC Không có thông tin