Quảng Trị: Lãnh đạo Sở Xây dựng chúc mừng học sinh đoạt giải nhất quốc gia

Chiều qua (2/2), Đoàn lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị, do ông Lê Công Định, GĐ Sở làm trưởng đoàn đã đến tận nhà riêng tặng hoa và quà chúc mừng em Nguyễn Tiến Đạt ở tại Phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa đoạt giải nhất quốc gia môn toán năm 2018.
          Em Nguyễn Tiến Đạt là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị, con trai của anh Nguyễn Văn Đương-Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật-Sở Xây dựng Quảng Trị. Năm 2017, Đạt còn đoạt giải 3 quốc gia môn toán.
          Nguyễn Tiến Đạt sinh ra trong một gia đình bố là công chức, mẹ kinh doanh cửa hàng đồ điện dân dụng, rất bận rộn công việc,thường đi sớm về muộn, bố Đạt vừa làm việc nhà nước vừa giúp vợ quán xuyến việc gia đình nên thời gian chăm sóc cho con cái học hành là rất hạn hẹp. Tuy vậy, các con của anh Đương luôn tự giác, chăm chỉ học tập, đặc biệt Đạt con trai đầu của anh chị luôn làm chủ trong việc học hành. Kiến thức thu nhận được của Đạt là từ học chính khóa và tự học là chính, Đạt không tham gia học thêm.

Bằng sự nổ lực vượt bậc trong học tập, Nguyễn Tiết Đạt đã mang về niềm tự hào cho gia đình, nhà trường nơi em đang học tập và quê hương. Ông Lê Công Định, GĐ Sở Xây dựng Quảng Trị thay mặt lãnh đạo Sở  biểu dương thành tích em và chúc Đạt tiếp tục rèn luyện để đạt được nhiểu kết quả cao hơn nữa trong thời gian đến.
           Được biết, môn toán năm nay cả nước có 7 thí sinh đoạt giải Nhất, đến từ Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Hữu Tiến

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn