Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 02:51 - Người đăng bài viết: phantungkhanh
        Thực hiện các quy định về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014; Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 về Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 và các văn bản có liên quan Hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.
           Ngày 26/7/2017, tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, Sở Xây dựng Quảng Trị tổ chức kỳ thi Sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 1, năm 2017. Các thí sinh tham gia sát hạch được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm trên phần mềm trực tuyến của Bộ Xây dựng. Có 32 thí sinh tham dự với 50 lượt sát hạch tại các lĩnh vực: Lĩnh vực sát hạch Khảo sát xây dựng; Thiết kế Quy hoạch xây dựng; Thiết kế xây dựng công trình; Thiết kế điện – Cơ điện; Định giá xây dựng; Giám sát thi công xây dựng.
         Đề thi sát hạch bao gồm 25 câu hỏi; trong đó: có 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề được lấy ngẫu nhiên từ bộ câu hỏi trắc nghiệm. Kỳ thi sát hạch được diễn ra nghiêm túc theo đúng quy định.
         Qua kỳ thi, các học viên đã được cập nhật thêm các kiến thức về pháp luật xây dựng và kiến thưc chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công tác.

Nguồn tin: Phòng QL XDCB Sở Xây dựng