Đăng lúc: Chủ nhật - 24/01/2016 22:17 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/01/2016, Sở Xây dựng Quảng Trị long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Xây dựng năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng; Lãnh đạo các phòng Kinh tế Hạ tầng, Quản lý đô thị các huyện, thành phố, thị xã; Giám đốc các doanh nghiệp tiêu biểu ngành Xây dựng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Xây dựng.
Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị đã đánh giá rõ công tác quản lý nhà nước về xây dựng năm 2015. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành Xây dựng đã luôn bám sát định hướng, quan điểm, đường lối; đổi mới phương pháp làm việc; nỗ lực, cố gắng để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch đã được xây dựng ngay từ đầu năm. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2015: Giá trị sản xuất xây dựng theo giá so sánh 2010 ước đạt 6.063,07 tỷ đồng, tăng 6,74% so với năm 2014; Tỷ lệ dân cư thành thị sử dụng nước sạch đạt 86%; Tỷ lệ thất thoát nước sạch năm 2015 là 25,77 %, giảm 1,1% so với năm 2014; Tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%; Tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị từng bước nâng cao; Tỷ lệ xã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới đạt 100%; Sản lượng nước sạch đạt 11,16 triệu m3 (tăng 9,13% so với năm 2014); Sản lượng xi măng đạt 300.000 tấn (tăng 6,8% so với năm 2014); Sản lượng gạch xây nung và không nung đạt 180 triệu viên (tăng 10,7% so với năm 2014); Sản lượng đá xây dựng đạt 951.000 m3 (tăng 11,6% so với năm 2014).

Toàn cảnh Hội nghị

Từ những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2015, ngành Xây dựng đặt ra mục tiêu năm 2016 như sau: Giá trị sản xuất ngành Xây dựng tăng khoảng 10% so với năm 2015; Tỷ lệ dân cư thành thị sử dụng nước sạch đạt 88%, tỷ lệ thất thoát nước sạch < 25%; Hoàn thành quy hoạch vùng tỉnh, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%, nâng cao tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu và chi tiết đô thị; Sản lượng xi măng đạt 330.000 tấn, gạch xây tiêu chuẩn đạt 200 triệu viên, đá xây dựng đạt 1,2 triệu m3, nước máy đạt 11,8 triệu m3.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2016

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã biểu dương những kết quả mà ngành Xây dựng đã đạt được trong năm qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của ngành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính lưu ý ngành Xây dựng cần rà soát, cập nhật các văn bản, luật và sớm triển khai về tận cơ sở để cán bộ ngành nắm chắc nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt công tác. Quan tâm công tác quy hoạch và hoàn thành quy hoạch xây dựng vùng tỉnh. Tăng cường kiểm tra kiểm soát công tác cấp phép xây dựng và quản lý chặt chẽ lĩnh vực này. Tăng cường công tác quản lý về chất lượng công trình và công tác an toàn lao động trên địa bàn. Phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ về nhà ở cho người có công và nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, ngành Xây dựng cần rà soát, bồi dưỡng cán bộ trẻ để đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận có chất lượng cao.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho phòng Kế hoạch tổng hợp và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.

PCT UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho phòng Kế hoạch tổng hợp

PCT UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Xây dựng đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.

Đồng chí Lê Công Định - Giám đốc Sở Xây dựng trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở Xây dựng