Phổ biến Nghị định 63/2015/NĐ-CP ngày 22/7/2015 của Chính phủ về Quy định chính sách đối với người lao động dôi dưkhi sắp xếp lại công ty TNHHMTV do Nhà nước làm chủ sở hữu

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/10/2015 22:19 - Người đăng bài viết: levinh
Đ/c Lê Văn Xá, Phó trưởng phòng lao động tiền lương-BHXH Sở LĐTB&XH phổ biến Nghị định 63/2015/NĐ-CP

Ngày 16/10/2015, Công ty TNHHMTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 63/2015/NĐ-CP ngày 22/7/2015 của Chính phủ về quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHHMTV do Nhà nước làm chủ sở hữu. Tham dự Hội nghị có đại diện của Sở Kế hoạch và đầu tư, Công đoàn ngành Xây dựng. Đây là nghị định mới được Chính phủ ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2015 thay thể Nghị định 91/2010/NĐ-CP. Nghị định 63/2015/NĐ-CP có nhiều điểm mới ưu đãi hơn cho NLĐ. Hội nghị đã giúp cho NLĐ nắm được các chế độ chính sách khi doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa. Đặc biệt những băn khoăn, thắc mắc của số cán bộ, công nhân thuộc diện dôi dư đều được giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể cho từng trường hợp. Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc cùng ngày./.
Tác giả bài viết: Lê Vinh