Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng lần thứ VII - Nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng lúc: Thứ tư - 13/05/2015 05:20 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 07/5/2015, Chi bộ Sở Xây dựng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Chi bộ Sở Xây dựng có tổng số Đảng viên là 24 đồng chí, trong đó Đảng viên nữ là 05 đồng chí. Nhiệm kỳ 2010-2015, Cấp ủy, Lãnh đạo Sở luôn nhận được sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các Sở, Ban, Ngành và chính quyền các địa phương, ngành Xây dựng Quảng Trị vẫn tiếp tục duy trì hoạt động ổn định. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2014, Sở Xây dựng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể cán bộ công chức. Chi bộ nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Công Định đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015: tỷ lệ dân số thành thị được cung cấp nước sạch đến năm 2015 ước đạt 86%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn ở đô thị đạt 80%; kết nạp 06 đảng viên; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 10% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chi bộ đã phối hợp với Lãnh đạo Sở tham mưu những chủ trương, biện pháp, đề án, chính sách quan trọng trình cấp có thẩm quyên phê duyêt, ban hành để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển ngành Xây dựng trong giai đoạn 2010-2015, trong các lĩnh vực quản lý như: quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị; quản lý hoạt động xây dựng và chất lượng công trình; quản lý nhà ở, công sở; quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị; quản lý vật liệu xây dựng; thanh tra chuyên ngành xây dựng.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 05 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lê Công Định được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Trương Chí Trung được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức đại diện cho Chi bộ đi dự đại hội đại biểu Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ban Chấp hành Chi bộ Sở Xây dựng Khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp của nhiệm kỳ mới 2015-2020, với mục tiêu chung: Tập trung xây dựng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng các tổ chức chính trị-xã hội vững mạnh toàn diện, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, lợi thế các nguồn lực. Phát huy truyền thống đoàn kết phấn đấu xây dựng Chi bộ, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Một số chỉ tiêu cơ bán đến năm 2020: Tỷ lệ dân số thành thị được cung cấp nước sạch đạt 95%; tỷ lệ khu công nghiệp, khu kinh tế đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường, tỷ lệ khu công nghiệp, khu kinh tế đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đáp ứng tiêu chuẩn môi trường đạt 100%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn đô thị là 100%; toàn tỉnh có 20 đô thị, chỉ tiêu điểm đô thị đạt 3,98 đô thị/1000 km2; nâng cấp thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II, thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại III, thị trấn Lao Bảo trở thành đô thị loại IV... Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 2-3 quần chúng ưu tú vào Đảng; Hàng năm phấn đấu đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh.