Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2015 03:00 - Người đăng bài viết: levinh
Đồng chí Đào Bá Hiếu-Chủ tịch HĐQT Công ty trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2014

Ngày 30/01/2015 Công ty TNHHMTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015, đ/c Lê Vinh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh về dự  và chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2014, với nổ lực, quyết tâm, sáng tạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty và đặc biệt sự đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNVCLĐ đã khắc phục những khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, lợi thế để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được kết quả cao trong SXKD. Tất cả các Xí nghiệp đều hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Đây là năm đầu tiên Công ty đạt doanh thu 107,93 tỷ đồng đạt 120,1% KH (tăng 37,8% so với năm 2013) và sẩn lượng nước hàng hóa 10.227.075 m3, đạt 100,3% KH (tăng 9,5% so với năm 2013) cao nhất từ trước đến nay. Nộp ngân sách nhà nước 4,064 tỷ đồng, vượt 1,6% KH. Thu nhập bình quân 7.816.000đ/người, tháng,, đạt 142,1% KH (tăng 39,8% so với năm 2013). 100% người lao động đươc đóng BHXH, BHYT, BHTN; được khám sức khỏe định kỳ hằng năm; được trang cấp phương tiện BHLĐ,…ngoài ra Công ty còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội như: Chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, quỹ “ngày vì người nghèo”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “Mái ấm Công đoàn”, đặc biệt ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”; “Hoa đang mộ Liệt sỹ” với số tiền trên 167 triệu đồng.
Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế, một số cá nhân, bộ phận thiếu ý thức trách nhiệm, chất lượng công việc không cao, sư bất cập trong phân công, phân cấp và trách nhiệm công việc thiếu rõ ràng, sự phối hợp giữa các phòng ban với các bộ phận chưa tốt. Đặc biệt chỉ tiêu thất thoát nước, tiêu hao điên năng còn ở mức cao ( Thất thoát: 28,86%).
Với những kết quả đã đạt trên, Công ty được cấp Bằng Chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và BCH Công đoàn Xây dựng Việt Nam về đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVCLĐ ngành Xây dựng năm 2014. Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty công nhận: 20 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tặng Giấy khen cho 02 tập thể lao động xuất sắc và 12 cá nhân lao động tiên tiến xuất sắc, công nhận 293 cá nhân đạt lao động tiên tiến,…
Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD phù hợp điều kiện thực tế của Công ty, phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng từ 8-10%, thực hiện hoàn thành nghĩa vụ ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm, thu nhập và giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, giảm tỷ lệ thất thoát dưới 25%, hoàn thành cổ phần hóa doanh nghiệp tháng 9/2015. Đặc biệt Hội nghị đã bầu 06 thành viên có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ, am hiểu về pháp luật và hoạt động SXKD của công ty để đại diện cho người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở  tại nơi làm việc.
Tác giả bài viết: Lê Vinh